Vở Opera Don Giovanni của Mozart trong vai Donna Anna của Raffaella Milanesi

Nội dung vở Opera Don Giovanni của Mozart

Các Don Giovanni của Mozart tại Milan. Tại La Scala? Không gian này. Nhân dịp này nhà soạn nhạc opera Mozart được tổ chức tại nhà hát Teatro dell’arte của Triennale trong một phiên bản rất đặc biệt, cả âm nhạc và từ đó thiết kế và danh lam thắng cảnh. dự án động cơ là Barnaba Fornasetti, nghệ sĩ, con trai của Piero nổi tiếng, mà ngày hôm nay sau công việc xưởng tạo ra bởi cha mình.

Giai đoạn một phiên bản đặc biệt và hiếm khi listenable của Don Giovanni,phiên bản Prague năm 1787, tức là hình thành đầu tiên của Mozart cho opera đầu tiên diễn ra vào ngày 29 tháng 10 của năm đó tại Nhà hát của Estates của thủ đô Czech. Mozart mình được làm lại số điểm trước khi debut tại Vienna tháng năm 1788.

Vở Opera Don Giovanni của Mozart

Và ‘để ra đời phiên bản thường xuyên nhất hiện nay của nghe Dissoluto trừng phạt , một phiên bản hybrid thường phát sinh từ sự kết hợp của các yếu tố của phiên bản Pra-ha phiên bản Viennese.

Nhân dịp đặc biệt này, chúng tôi đã đủ may mắn để có thể cảm thấy no và không trộn lẫn phiên bản Prague của Don Giovanni, Chơi bởi một quần thể đặc biệt, dàn nhạc Silete Hai mươi! mà trong nhiều năm qua, ông đã cống hiến vào việc tăng cường các tiết mục baroque và cổ điển

Nhiều đến nỗi ngay cả trong dàn nhạc hố (đạo diễn bởi người sáng lập Simone Toni) đã được chuẩn bị, như trong thực tế của thế kỷ XVIII, có sừng và phản đối vòm phải đối mặt với nhau và các nhạc sĩ có niềm vui để đưa lên công cụ giai đoạn ban đầu,

Hơn nữa, trong các lỗ đã có một sinh sản của các năm 1782 Walter fortepiano Mozart bảo quản hiện nay ở Salzburg mà đi kèm với các recitative.

Thành phần dàn nhạc là số lượng một trong những người đầu tiên ở Praha vào năm 1787 và điều này đã cho phép người xem để trải nghiệm âm thanh cho một buổi tối mà có lẽ đến gần để mà ban đầu nghe vai diễn của Raffaella Milanesi trong vở Don Giovanni

Thú vị từ quan điểm này lựa chọn thời gian bị ngắt kết nối từ các dàn nhạc, chứ không phải sinh ra để tai chúng ta, nhưng có lẽ phù hợp với một đại diện rằng ông muốn trở thành càng gần càng tốt với bản gốc

Đặc biệt là nếu chúng tôi đếm các biên niên sử nói về một Don Giovanni kéo dài hai tiếng rưỡi, trong khi ngày nay thường là khoảng thời gian khác nhau giữa 3 và 4 giờ giống với vở Opera L’Orfeo của Raffaella Milanesi tại Royal Opera House

Vai diễn Donna Anna của Raffaella Milanesi trong vở Opera Don Giovanni của Mozart

Đây là một trong những vở diễn bài hát âm nhạc Opera của Raffaella Milanesi tham gia. Tốt dàn diễn viên thanh nhạc, tạo thành từ các chuyên gia của các tiết mục baroque và cổ điển, còn về giải thích đã có thể đắm mình cũng ở mức độ phức tạp của vai diễn opera của Mozart.

Đối với phần nam chúng ta nghe Riccardo Novaro như Don Giovanni, Krystian Adam như Don Ottavio, Mauro Borgioni như Commendatore và Masetto (cũng như đã xảy ra trong phiên bản Prague của opera) và đặc biệt là xuất sắc Leporello Renato Dolcini, phù phiếm cả vocally rằng mức độ diễn viên.

 

Vai diễn Donna Anna của Raffaella Milanesi trong vở Opera Don Giovanni

Ben cũng đại diện cho phần nữ của dàn diễn viên bao gồm Donna Elvira Emanuela Galli, các Zerlina Lucia Martin-Carton và tuyệt vời Donna Anna Raffaella Milanesi.

Xem thêm tại: https://www.youtube.com/watch?v=8sEdkpRzoUk

Các chương trình, có hướng đã được giao phó cho Davide Montagna, là tôn trọng các hướng dẫn tập sách, trong khi được thiết lập trong một thế giới giấc mơ, dân cư (và trang trí) với những hình ảnh tuyệt vời (và huyền diệu) từ Fornasetti, lựa chọn và thích nghi cho dịp bởi Barnaba Fornasetti (người thay đổi nội dung dự án giai đoạn).

Cảnh tượng, cực kỳ thiết yếu bị chi phối bởi một cross-màn hình lớn, nơi họ đang dự kiến ​​thỉnh thoảng những hình ảnh đặc trưng cho hiện trường, toàn bộ được chuyển bởi một loạt 5 hoặc 6 yếu tố di động (luôn được trang trí với bản in Fornasetti)

Xúc động trong từng thời kỳ của một số bổ sung hoàn thiện đặc tính của các bước công việc khác nhau; đặc điểm lập dị là những trang phục cắt tỉa cẩn thận của Romeo Gigli và Donna Anna của Raffaella Milanesi (cũng chịu trách nhiệm về sự chỉ đạo sáng tạo).

Một cảnh tượng tuyệt vời và không thể phủ nhận lợi ích và giá trị, trong một thời gian như đầu December Milan đặc trưng âm nhạc bằng cách quay phim của “phiên bản sớm”. Việc bổ nhiệm với chương trình này tại Florence, Teatro della Pergola vào đầu tháng Giêng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *