Top 5 nhà hát nhạc Opera nổi tiếng với thiết kế kiến trúc tân cổ điển

Ngày nay, nhà hát vẫn là một phần quan trọng trong mạch máu của thành phố, ngay cả khi các loại nghệ thuật biểu diễn đã được mở rộng.

Các nhà hát Opera với thiết kế kiến trúc tân cổ điển giống như thiết kế kiến trúc tòa nhà chung cư The Emerald Mỹ Đình là những công trình kiến trúc nghệ thuật tuyệt vời, kết hợp kiến ​​trúc sáng tạo với âm thanh tiên tiến và lập trình video.

Trong khi tầng khán giả mới này, các trung tâm biểu diễn nghệ thuật và phòng hòa nhạc chứng minh rằng một rạp hát có thể có nhiều hình thức khác nhau, tất cả đều nhấn mạnh vào một niềm tin: Giờ đây – hơn bao giờ hết – là vấn đề nghệ thuật.

Nhà hát Opera Trung tâm Thành phố Trung tâm, Colorado

Được xây dựng năm 1878 bởi thợ mỏ vàng Welsh và Cornish, buổi hòa nhạc bằng đá này đã tổ chức biểu diễn trong nhiều thập kỷ và là công ty opera cổ nhất của quốc gia thứ năm góp phần vào sự ra đời và phát triển của thể loại âm nhạc Opera

Ngoại thất của Nhà hát Opera Trung tâm Thành phố với một thiết kế kiến trúc cổ điển nằm trong một thị trấn mỏ vàng nhỏ ở Colorado. Marekuliasz / Shutterstock

Mặc dù có kích thước khá nhỏ so với các rạp khác, nhưng Nhà hát Opera Thành phố Central City không có chỗ ngồi trong lịch sử.

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Denver Robert S. Roeschlaub với phong cách kiến trúc tân cổ điển có phần tương tự với thiết kế kiến trúc toà nhà dự án chung cư The Emerald Mỹ Đình, công trình nhà hát Opera 550 chỗ ngồi đã tìm được một ngôi nhà trong thị trấn Colorado nhỏ bé này nhờ vào danh tiếng của “Thành phố Trung tâm” là “dặm vuông giàu nhất trên trái đất”.

Thiết kế kiến trúc cổ điển nhà hát Opera trung tâm Colorado giống với tòa nhà chung cư The Emerald Mỹ Đình

Tuy nhiên, một khi những mỏ vàng chạy ra, tòa nhà rơi vào Tàn phá từ cuối thế kỷ 19 cho đến năm 1932. Một nỗ lực tình nguyện đã dẫn tới việc khôi phục lại và mở cửa lại của sảnh opera.

Hôm nay, nó tổ chức một trong những lễ hội opera mùa hè thành công nhất ở nước này.

Trung tâm Nhạc giao hưởng Opera Schermerhorn ở Nashville, Tennessee

Nội thất của Trung tâm Nhạc giao hưởng Schermerhorn ở Nashville. Được phép của Symphony Nashville và thiết kế theo phong cách tân cổ điển rất độc đáo.

Nashville có thể được quốc tế biết đến với âm nhạc quốc gia của mình, nhưng hội trường hòa nhạc tân cổ điển Opera này chứng minh rằng thủ đô Tennessee cũng tự hào với một cảnh âm nhạc cổ điển sôi động.

Nằm trong khu phố Sobro của Nashville, địa điểm tổ chức một loạt các sự kiện âm nhạc và là nhà của Symphony Nashville.

Địa điểm 1.800 chỗ, khai trương vào năm 2006, là một trong số ít nơi thưởng thức ánh sáng tự nhiên thông qua 30 cửa sổ cách âm.

Thiết kế có thể trông giống như các phòng hòa nhạc Opera thế kỷ 19 của châu Âu, nhưng công nghệ này là gì, nhưng ngày: Một hệ thống tiên tiến của ban nhạc và bảng điều khiển di động có thể điều chỉnh âm thanh để phù hợp với thể loại âm nhạc và âm thanh khác nhau.

Phòng hòa nhạc cũng có hệ thống chỗ ngồi có thể thay đổi.

Nhà hát Opera Chiến tranh ở San Francisco, California

Ngoại thất của Nhà hát Opera Chiến tranh ở San Francisco. Qua Đài Tưởng niệm Chiến tranh San Francisco và Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật

Các Memorial San Francisco Chiến tranh và Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Opera là một tổ hợp lớn với tổng công suất gần 7.000 chỗ ngồi. Nhưng tòa nhà yêu thích của chúng tôi vẫn còn là Nhà hát Opera Chiến tranh Đài kỷ niệm.

Thiết kế của Arthur Brown, Jr. – một kiến ​​trúc sư thiết kế Nhà hát Thành phố San Francisco – Nhà hát Opera Chiến tranh là một trong những công trình kiến trúc tân cổ điển Beaux-Arts cuối cùng được xây dựng ở Mỹ vào năm 1932.

Các cột lớn, chi tiết trang trí hoa văn, Sảnh chính với trần cao 38 foot, tất cả đều phục vụ như một tượng đài cho những người phục vụ trong Thế chiến I và ngôi nhà phù hợp cho Nhà hát Opera ở San Francisco

Nhà hát Opera tại Ace ở Los Angeles, California

Nhà hát tại Ace ở Los Angeles, trước đây là Nhà hát Nghệ sĩ Liên hoan. Ảnh của Elizabeth Daniels qua Curbed LA

Được khai trương vào cuối năm 1927, Nhà hát Nhà hát United Artists ở Downtown Los Angeles được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư sân khấu nổi tiếng C. Howard Crane theo phong cách kiến trúc cổ điển như tại tòa nhà dự án The Emerald Mỹ Đình và được ủy thác bởi United Artists, nhà máy điện ảnh do Mary Pickford, Douglas Fairbanks, Charlie Chaplin thành lập, và DW Griffith.

Nhà hát Opera tại Ace - Los Angeles với kiến trúc cổ điển

Sau khi phục vụ làm trụ sở của một nhà thờ từ năm 1989 đến năm 2009, tòa nhà Gothic Tây Ban Nha tuyệt đẹp hiện nay là một phần của khách sạn Ace , nhưng vẫn còn có sẵn cho các buổi hòa nhạc Opera, buổi chiếu ra mắt, chiếu riêng và các buổi biểu diễn.

Đó là một điều tốt, bởi vì chúng ta không muốn bỏ lỡ các bức tường vòm cong trang trí công phu, những bức tranh sơn dầu phức tạp, những bức tranh sơn dầu và mái vòm lớn trên trung tâm thính phòng, được bao phủ bằng hàng nghìn đĩa được nhân đôi và mặt dây chuyền pha lê.

Nhà hát Opera Orpheum ở Phoenix, Arizona

Những bức tranh tường trong Nhà hát Orpheum ở Phoenix. Lịch Sử qua Nhà hát Phoenix

Nằm ở trung tâm thành phố Phoenix, nhà hát Orpheum 1,364 chỗ ngồi được xây dựng vào năm 1929 và trải qua nhiều lần nhập thể dưới các chủ sở hữu khác nhau.

Tòa nhà kiểu Baroque kiểu Tây Ban Nha bất thường, có những bức tranh tường lớn, chi tiết nhằm cung cấp cho du khách ấn tượng rằng họ đang thưởng thức buổi biểu diễn thể loại âm nhạc Opera ngoài trời tạo nên phong cách cổ điển mà rất hiện đại trong thiết kế kiến trúc.

Toà nhà hiện nay có sự kết hợp giữa sân khấu, nhạc sống, khiêu vũ và hài kịch và mở cửa trở lại vào năm 1997 sau khi phục hồi 14 triệu đô la.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *