Raffaella Milanesi – Một ca sĩ opera tài năng với giọng ca soprano

Giọng ca soprano trong thể loại âm nhạc opera

Soprano là gì?

Đây là một loại giọng nữ và có âm vực cao nhất trong tất cả các loại giọng của thể loại âm nhạc Opera. Âm vực của loại giọng này trải dài từ nốt C trung (C4) tới nốt A cao (A5) trong dàn hợp xướng, hoặc tới nốt “C soprano” (C6) hoặc cũng có thể cao hơn trong các buổi opera.

Thông thường, thuật ngữ “soprano” giúp ta gợi tới các nữ ca sĩ, nhưng ngày nay cũng có thành ngữ “soprano nam” cũng được dành cho những nam ca sĩ hát được lên tới âm vực của soprano với giọng the thé (giả thanh).

Tuy nhiên các trường hợp này rất ít. Chỉ có nam ca sĩ Michael Maniaci được coi là người có giọng “soprano nam” thực sự vì anh ta có thể hát tới âm vực của giọng soprano với giọng bình thường (không phải giọng gió) bởi dây thanh quản của anh ta có cấu tạo khá đặc biệt.

Các nhánh giọng Soprano

  • Wagnerian soprano (Nữ cao siêu kịch tính) (tương đương như Hedeltenor của giọng nam): giọng cao nhưng đặc biệt dày và khoẻ, vang
  • Dramatic soprano (Nữ cao kịch tính): giọng vang bẩm sinh, âm lượng cực lớn, khoẻ và đanh, hát xuyên dàn nhạc. Fullvoice tốt ở note C#6
  • Lirico-spinto soprano (Nữ cao trữ tình nhưng có thể chuyển thành kịch tính ở những đoạn cao trào)
  • Lirico soprano (Nữ cao trữ tình): khu trung âm đầy đặn, giọng mềm mại, bay bổng, thể hiện những vai người phụ nữ hiền lành, trong sáng, giản dị và hơi có phần yếu đuối (Micaela, Lìu, Mimi…).
  • Coloratura soprano (Nữ cao màu sắc): có âm vực rộng hơn so với nữ cao bình thường, đặc biệt về âm khu cao, âm sắc nghe giống tiếng sáo
  • Lirico coloratura soprano (sobourette) (nữ cao trữ tình màu sắc): giọng hơi mỏng, nhẹ, fullvoice đến note D6, một số có thể lên tới D7
  • Dramatic coloratura soprano (nữ cao kịch tính màu sắc): giọng khoẻ, hơi tối, nhưng lên cao lại sáng, fullvocie đến note E6, staccato đến F6 (thậm chí cao hơn).

Raffaella Milanesi – Giọng ca opera soprano tài năng

Raffaella Milanesi là một trong số ít các ca sĩ thể hiện cụ thể là một nhân vật, giữa nội tâm và tỉnh táo kịch tính đầy ảo khi nhiều chị em đôi khi gây nhầm lẫn độc tấu ngượng cười độc tấu và hành động trò chơi … nghe các đối tác các ca sĩ tham gia vào việc giải thích về một tình huống kịch tính.

Milamesi Raffaella với giọng opera soprano

Ưu đãi với một trí tưởng tượng nội tâm hiếm – trong gần này cho một người Lorraine Hunt, Raffaella Milanesi đóng, sống, thể hiện; . Biết một cách hoàn hảo chiếu sáng hồ sơ cá nhân tâm lý của nữ anh hùng cô hát trong khi cũng bao gồm cả từ bên trong tình huống đầy kịch tính đó đang bị đe dọa trong một từ, ca sĩ mang đến cho ánh để nhập thể hát opera: cô ấy biết giữ gìn nhà hát opera.

Alcina-RAFFAELLA-Milanesi-582-Alcina-Classiquenews có bản quyền Chúng tôi thấy chói nhưng sâu sắc trong cách tiếp cận của mình cho vai trò của phù thủy tình yêu vô vọng, bất lực, bị phá hủy, … Alcina tuyệt vời của Handel tại Thượng Hải vàng liên hoan quốc tế baroque tổ chức trong tháng 12 năm 2015 (Shanghai Symphony Orchestra Hall) .

Cả hai con sói ma quái (Ah mio cor) chủ quyền và tự hào và quyết tâm, ca sĩ khám phá trong sắc thái và màu sắc chế tác các bức chân dung của một nóng chảy linh hồn và đèn sợi đốt.

Nổi bật Chân lý và sự hiện diện. Nghệ thuật tuyệt vời. SEE, báo cáo video OPERA FUOCO David Stern và Raffaella Milanesi tại Thượng Hải (Tháng 12 năm 2015 – Giám đốc: Philippe Alexandre Phạm)

Tại Pháp Raffaella Milanesi tham gia từ ngày 26 tháng 4 trong việc sản xuất mới của La Calisto trình bày bởi Opera Quốc gia sông Rhine.

Sẽ có Juno nhân vật la hét bất lực ghen tuông của mình một lần nữa. Khi chồng quá hay thay đổi Jupiter bẽn cười và thủ đoạn sáng để quyến rũ các Calisto nymph đẹp mà vẫn dành riêng cho Diana: bây giờ các bậc thầy của Olympus biết trái tim của con ở trên tất cả các mong muốn của mortals chỉ.

Biết tình yêu Sapphic trong phòng tắm bí mật của Diana, Jupiter quyến rũ không ngần ngại ăn mặc Diane chính xác để có được tất cả các con mồi xinh đẹp … thành công và thậm chí làm nymph mang thai sẽ đuổi Areopagus thần thánh (các sơn XVI đến XVIII: Titian và Boucher). Raffaella Milanesi sẽ sau đó Esther trong oratorio cùng tên của Handel tại Liên hoan Handel sắp tới tại Halle, Đức (03 Tháng 6 năm 2017).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *