Những nhà soạn thể loại nhạc opera nổi tiếng trên thế giới

Năm nhà soạn nhạc vĩ đại nhất mọi thời đại – trong bài báo này, tôi sẽ thảo luận về năm nhà soạn nhạc vĩ đại nhất – nhà soạn nhạc opera của mọi thời đại: Mozart, Rossini, Wagner, Verdi và Puccini.

Có rất nhiều nhà soạn nhạc vĩ đại khác đã bỏ qua bài báo này, một số người đã đóng góp cho thể loại nhạc opera hơn nữa so với một số quý ông đã làm.

Lấy ví dụ những đóng góp của Monteverdi và Meyerbeer cho vở opera, mà một số (ít) có thể tranh luận đã thay thế cho sự đóng góp của một số trong số năm quý ông này.

Hơn nữa, Gluck, Mehul, và Weber đều có những đóng góp quan trọng cho vở opera của riêng họ; Wagner nợ rất nhiều cho Weber và Gluck (chủ yếu là cho Weber) trong cả hai dàn nhạc và trong việc phát triển các nhân vật opera của mình; và, Tiếng Pháp có lẽ hầu như không quan trọng nếu không có sự đóng góp của Mehul đối với nhà hát âm nhạc của Pháp.

Thêm vào đó, Donizetti, Bellini, Gounod và Bizet – bốn nhà hát opera theo quan điểm riêng của họ – nhận được một bài báo riêng của họ … Tuy nhiên, tất cả đều nói, Mozart, Rossini, Wagner, Verdi và Puccini là những ” top five ‘- những người bán vé lớn nhất mọi thời đại; danh sách tiền mặt của New York Met và các công ty opera khác vang lên khi một vở opera của một trong năm quý ông được trình diễn.

Như tôi đã đề cập trước đó trong một bài báo khác cũng tuyệt vời như Mozart, ông không thể cầm một ngọn nến cho Beethoven trong văn chương giao hưởng; cũng như một nhà soạn nhạc vĩ đại như Beethoven là ông không thể giữ một ngọn nến cho Mozart trong văn chương opera.

Trên thực tế, Beethoven đã không có gì đặc biệt cho nhà hát. Âm nhạc cho Fidelio là không thể tin được để nói rằng ít nhất, nhưng có ít chất lượng sân khấu. Tôi sẽ thảo luận về âm nhạc của Beethoven sau này trong bài báo này khi tôi giải thích các lý thuyết của Wagner.

Nhà soạn nhạc opera Wolfgang Amadeus Mozart 1756-1791

Nhà soạn nhạc Opera nổi tiếng Wolfgang Amadeus Mozart

Kierkegaard và một số nhà tư tưởng nổi tiếng khác đã đặt sự sáng tạo của Mozart lên trên tất cả những người khác trong Văn hoá phương Tây. Nói Mozart là một trong những vở nhạc kịch rất hay, nếu như có một.

Tuy nhiên, Mozart đã không làm bất cứ điều gì đã quá tiến bộ hoặc ra ngoài bình thường trong opera. Trong thực tế, những người khác, thậm chí Salieri – một người có thể lập luận một cách khôi hài, đã tiến bộ hơn một nhà soạn nhạc hơn Mozart.

Vậy tại sao? — Tính đối xứng! – Âm nhạc của Mozart không chỉ gợi ý một chút về một cuộc đấu tranh trong sáng tác / xây dựng – nó gần như là ông nghĩ đến các ghi chú một lần và sau đó bắt đầu viết chúng lên giấy (có thể giải thích tại sao ông viết hơn 620 tác phẩm trong một khoảng 35 năm ngắn); âm nhạc của ông cho thấy những phẩm chất đặt ông lên trên mọi nhà soạn nhạc khác trước ông và kể từ đó – một số thậm chí còn cho rằng ông thậm chí còn hơn chính Beethoven.

Aria của Mozart (các bài hát từ các vở opera) quá đáng chú ý để mô tả từ. Mặc dù vậy, âm nhạc của Mozart khá đơn giản về cấu trúc và hình dáng – hầu như giống như đứa trẻ, người ta có thể nói.

Mặc dù Mozart đã viết 22 vở opera, chỉ có khoảng 4 hoặc thường xuyên được trình diễn:Don Giovanni và Hôn nhân của Figaro là hai trong số những vở opera của Mozart rất phổ biến với khán giả; hai vở nhạc kịch Mozart này đã được coi là đỉnh cao của rạp hát nhạc phương Tây.

Ngoài ra, The Magic Flute , mặc dù nó bị một libretto nghèo (âm mưu opera) trong số những thứ khác, có chứa một số trong những âm nhạc đẹp nhất từng viết.

=> Xem thêm: Những nhà hát opera nổi tiếng trên thế giới

Nhà soạn nhạc opera Gioachino Rossini 1792-1868

Đã được một số nhà soạn nhạc thành công nhất đã từng gọi – nhạc cổ điển hay thời gian khác. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi xem xét rằng quyền của các phương tiện truyền thông và xuất bản hầu như không tồn tại cách đây 200 năm, tuy nhiên Rossini vẫn có thể nghỉ hưu khi mới 37 tuổi; ông sống ở độ tuổi 76 tuổi trong những gia đình xa hoa và xa hoa với những khoản nhuận bút mà ông nhận được từ việc biểu diễn các vở opera của mình …

“Mozart Ý” khi ông được biết đến, đã quyết định nghỉ hưu từ cảnh quay opera vào năm 1829 và đã không làm gì khác trong 40 năm tới – còn ít nữa – tác phẩm duy nhất Rossini viết trong khoảng từ 1829 đến 1868 là Stabat Mater cho dàn hợp xướng và dàn nhạc mà ông đã cung cấp một phần cho libretto, cùng vớiGiovanni Taldolini.

Việc vượt qua đểGuillaume Tell , được biết đến bằng tiếng Anh như William Tell , tác phẩm libretto được lấy từ bi kịch Schiller mang tựa đề Wilhelm Tell, kể về câu chuyện của một tay súng Thụy Sỹ và cách mạng; vở opera này có chứa những gì được cho là nổi bật nhất của opera overture bao giờ sáng tác.

Những lời phàn nàn khác của Rossini đã trở nên nổi tiếng – gần như sáo rỗng như thế! Người cắt tóc ở Seville được gọi là đỉnh cao của hình thức Opera Buffa và đó là vở opera vĩ đại và nổi tiếng nhất của Rossini.

Các aria Largo al factotum và Una Voce poco Fa (cavatina) quá nổi tiếng được mô tả bằng lời nói; Largo al factotum là nhạc opera nổi tiếng và nổi tiếng nhất (bài hát từ một vở opera), cũng như một trong những bài hát nổi tiếng nhất, thời kỳ!

Đây là một trong những aria đẹp nhất từng được viết cho soprano. Và để nghĩ rằng nó thậm chí không có cấu trúc / đủ tốt để được coi là một aria … Đây là Maria Callas bất hủ!

Nhà soạn nhạc opera Richard Wagner 1813-1883

Nhà soạn nhạc opera nổi tiếng Richard Wagner

Một số đã đủ mạnh để gọi Richard Wagner là thiên tài âm nhạc vĩ đại nhất mọi thời đại. Bên cạnh việc nổi tiếng về quyền của mình, Wagner cũng trở nên khá nổi tiếng trong thời Third Reich.

Bất kể những gì mọi người nghĩ về Wagner, anh là một trong những người khổng lồ của âm nhạc. Mahler đã từng nói rằng Beethoven và Wagner là hai nhà soạn nhạc duy nhất từng chứng tỏ sự phát triển trong âm nhạc.

Nói như vậy, Wagner đã là một người chống lại mãnh liệt và không mấy thắc mắc về nó; ông đã viết một bài tiểu luận gây tổn thương cho người Do Thái Châu Âu bằng âm nhạc, với sự nhấn mạnh mạnh mẽ đến âm nhạc của Meyerbeer và Mendelssohn – hai nhà soạn nhạc, những người bạn của ông, và người đã giúp ông khi các nhà soạn nhạc khác quay lưng lại ông.

“Music Dramas”, một thuật ngữ được đặt ra bởi Wagner, là cách ông nói rằng ông không chỉ là một nhà soạn nhạc theo nghĩa đầy đủ của từ: ông là một nhà soạn nhạc, nhà viết kịch, nhà phê bình và triết gia tất cả cuộn thành một!

Wagner đã từng nói rằng ông trở thành nhà soạn nhạc, bởi vì các vở kịch / kịch của ông không đầy đủ nếu không có âm nhạc. Leitmotif là thành tựu lớn nhất của Wagner, mặc dù nhiều người cho rằng Wagner nợ rất nhiều cho Liszt và Berlioz …

Khi bạn xem một bộ phim, bạn có thể nhận thấy có những chủ đề liên quan đến mỗi nhân vật, ví dụ như chủ đề của Darth Vader từ bộ phimStar Wars – Wagner phát triển chủ đề của mình đến một mức độ lớn hơn nhiều so với các nhà soạn nhạc opera khác trong thời của ông; ông đã phát triển tâm lý của nhân vật thông qua các motif âm nhạc, phần nào mới và nguyên bản trong thời của ông, đặc biệt là trong opera.

Đây là cách để cho chúng ta thấy động cơ, ý tưởng, ý đồ và ý định của nhân vật. Tất cả đều nói, Berlioz đã làm một số điều này trong Symphonie Fantastique của mình , và Liszt cũng đã làm nó trong bài thơ giao hưởng của ông với tựa đề Les Preludes.

Wagner nói rằng Bắc Âu đã sản xuất ra nhiều nghệ sĩ vĩ đại như Milton, Goethe, Mozart, … nhưng cả hai đều là Shakespeare và Beethoven. Tất cả đều nói rằng, Shakespeare không phải là nhà soạn nhạc, và Beethoven không phải là một nhà viết kịch;

Nhiệm vụ của Wagner trong cuộc đời là đoàn kết cả nhận thức luận của Shakespeare và Beethoven thông qua các bộ phim âm nhạc của ông. Wagner tin rằng các dân tộc Bắc Âu (Đức, Hà Lan, Anh, vv …) có quan hệ văn hoá với Băng Đảo, vì thế ông quan tâm sâu sắc đến “Icelandas Sagas” (… thần thoại Na Uy và Viking ….), mà trở thành cơ sở cho tác phẩm Magnum của ông: ” The Ring “; tác phẩm này được Bernard Shaw xem là đóng góp lớn nhất cho âm nhạc và văn chương châu Âu, thời kỳ!

Nhà soạn nhạc opera Guiseppe Verdi 1813-1901

Trớ trêu thay, hai nhà soạn nhạc opera vĩ đại nhất của thế kỷ 19, được cho là của mọi thời đại được sinh ra chỉ là nhút nhát của 5 tháng ngoài nhau. Nếu Mozart quá sâu sắc, Rossini quá đơn giản, Wagner quá trí tuệ và Puccini quá hiện đại, sau đó Verdi là người đàn ông cho bạn, Verdi là tất cả các bên trên cuộn thành một. Một số người gọi Verdi là nhạc sĩ opera vĩ đại nhất mọi thời đại.

Wagner đã lập luận rằng nó là người duy nhất ở gần Shakespeare, nhưng nhiều người nói Verdi là. Nhân vật Wagner có thể hơi bị làm cho một số lần. Ý tôi là, bao nhiêu lần người ta có thể nhìn thấy mọi người mặc trang phục viking trước khi chán?

Verdi đã sản xuất ba vở opera vĩ đại nhất mọi thời đại: Aida, La Traviata và Rigoletto; Falstaff và Othellolà hai viên đá quý tuyệt đối của thế giới opera, ngay cả khi chúng không nổi tiếng như Rigoletto.

Nhà soạn nhạc Opera Giacomo Puccini 1858-1924

“Nhà soạn nhạc opera vĩ đại nhất của Ý sau Verdi”, Puccini đã được gọi. Puccini sống trong một kỷ nguyên khi thái độ của người dân về thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Công nghệ đang gia tăng và chủ nghĩa vô thần cùng với nó. Tình cảm và sự tin tưởng vào thế giới bên kia, hai điều sâu sắc được đánh giá vào thế kỷ 18, đang suy thoái; tuy nhiên, âm nhạc của Puccini rất lãng mạn và sâu sắc như bất cứ điều gì Verdi có thể gợi lên;

Puccini được cho là một dàn nhạc sáng tạo hơn Verdi, thậm chí một số người nói Verdi là nhà soạn nhạc vĩ đại nhất của cả hai. Các vở opera nổi tiếng của Puccini bao gồm: La Boheme , Tosca , Turandot và MadamaButterfly .

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *